Vay mua nhà không cần chứng minh thu nhập dễ dàng

5/5 - (1 bình chọn)

Tổng hợp kiến thức liên quan đến vay mua nhà không cần chứng minh thu nhập, cũng như để khách hàng mua nhà trả góp am hiểu phương thức làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng.

Vay mua nhà có bắt buộc chứng minh thu nhập hay không ?

Chứng minh thu nhập là điều kiện tiên quyết quyết định khoản vay của bạn được phê duyệt tại ngân hàng (xem thêm tại hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì ?).

Có thể bạn không có tài sản, có thể tài sản xấu, thế chấp chính nhà mua bị quy hoạch, bạn có lịch sử nợ xấu, nhưng không chứng minh được thu nhập thì bạn hoàn toàn không thể vay được ngân hàng.

Bạn có biết điểm khác biệt giữa làm hồ sơ vay tại ngân hàng và làm hồ sơ vay tại tiệm cầm đồ, hai cái khác nhau chỗ nào ?

Câu trả lời đó là lãi suất thấp và ổn định. Vì lẽ này mà khách hàng đều mong muốn được vay ngân hàng, để không áp lực lãi nóng.

Thế nhưng đa số khách hàng đều vướng phần không thể chứng minh thu nhập khi vay mua nhà và họ không thể tiếp cận nguồn vốn vay chính thống này của ngân hàng.

vay mua nhà không chứng minh thu nhập

Cho vay mua nhà không cần chứng minh thu nhập – Đừng mắc bẫy tín dụng đen

Khách hàng cần cẩn trọng những cái bẫy cho vay không chứng minh thu nhập, hoặc cho vay chỉ cần tài sản thế chấp bởi những yếu tố sau :

  • Việc cho vay không chứng minh thu nhập chỉ trực tiếp nhân viên ngân hàng (cán bộ thẩm định) và sếp họ mới có quyền quyết định
  • Và họ sẽ chịu trách nhiệm phê duyệt cho hồ sơ vay của khách hàng.
  • Khách hàng không nên đi qua bên trung gian, môi giới, quỹ tín dụng đen để tránh mất chi phí bên ngoài không đáng có.
  • Những thu nhập chứng minh khi vay ngân hàng như : Sao kê tài khoản lương tại công ty, Xác nhận lương, cho thuê nhà, cho thuê xe là những hồ sơ chứng minh thu nhập rất dễ làm giả, rất dễ mua bán trên thị trường hiện nay và hoàn toàn không có đủ cơ sở tin cậy để chúng tôi phê duyệt cho vay.

Có những trường hợp khách hàng sử dụng phương án giả này tại dịch vụ để vay ngân hàng, đến công đoạn giải ngân bị phát hiện hồ sơ giả, dẫn đến không được ngân hàng cho vay mặc dù đã công chứng thế chấp đầy đủ (hoặc đã đặt cọc mua bán đất xong).

Thậm chí có trường hợp khách hàng đã vay tại ngân hàng, đã nhận nợ 6 tháng, nhưng khi bị kiểm soát nội bộ phát hiện giả phương án, giả chứng từ chứng minh thu nhập, khách hàng vẫn bị tất toán trước hạn (bắt buộc trả nợ sớm cho ngân hàng).

Do đó khách hàng đừng nên sử dụng dịch vụ chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng để tránh mất uy tín của khách hàng và mất một khoản chi phí, cũng như rủi ro không đáng có.

ngân hàng cho vay không chứng minh thu nhập

Vay tiền mua nhà không cần chứng minh thu nhập ở ngân hàng nào ?

Không chứng minh thu nhập là khi cán bộ tín dụng họ đề xuất đồng ý ký duyệt cho khách hàng của mình vay, và họ sẽ ký thêm một cam kết với ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm cá nhân trên nội dung họ đã ký (lấy uy tín của mình để bảo đảm cho khách hàng vay).

Quy định của những ngân hàng đều bắt buộc phải chứng minh thu nhập. Thế nhưng trong thẩm quyền phán quyết (phê duyệt của giám đốc và cán bộ làm hồ sơ chịu trách nhiệm), họ sẽ đề xuất bỏ qua một số chứng từ chứng minh thu nhập cho khách hàng của mình.

Không chứng minh thu nhập sẽ linh động cho từng hồ sơ cụ thể, không hồ sơ nào giống hồ sơ nào, điều này phụ thuộc vào thẩm quyền phê duyệt của Giám Đốc và kinh nghiệm của cán bộ tín dụng làm hồ sơ.

Muốn biết hồ sơ của bạn có cần chứng minh thu nhập hay không và chứng minh thu nhập như thế nào để đủ độ tin cậy ngân hàng cho vay ngay (Liên hệ Hotline 0398181088 hoặc qua Zalo 0938622848).

EBank Vietnam – Nhà đất ngân hàng thanh lý, hỗ trợ vay miễn phí sẵn sàng giải đáp khó khăn vướng mắc của khách hàng trong quá trình làm hồ sơ vay.

Written by 

Minh Minh - Biên tập viên tại EBank Vietnam. Tham gia EBank Vietnam 18/10/2019. "Trưởng thành với những tháng năm làm nghề ngân hàng đã cho mình vốn kinh nghiệm sống quý giá, với mình niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những chuyện mình từng trãi qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.