Thủ tục mua nhà 3 bên tại Ngân hàng VIB

5/5 - (4 bình chọn)

Tìm hiểu về phương thức vay mua nhà ba bên có tiền giải ngân trước khi đặt cọc mua nhà đất tại ngân hàng cho vay mua nhà uy tín nhất hiện nay.

Vay mua nhà 3 bên là gì ?

Vay mua nhà 3 bên là phương thức nhận tiền mua nhà an toàn từ ngân hàng cho vay, khách hàng dùng để thanh toán cho chủ nhà.

Khi tiến hành làm hồ sơ vay mua nhà trả góp, thay vì ký hợp đồng mua bán thông thường (giữa bên bán và bên mua), thì khách hàng sẽ được ký hợp đồng 3 bên (bên bán nhà, người mua nhà và ngân hàng cho vay), trong đó có nội dung :

  • Ngân hàng cho người mua nhà vay tiền, bão lãnh thanh toán tiền cho bên bán nhà, hoặc chuyển tiền cho bên bán nhà ngay khi vừa ký xong hợp đồng 3 bên.
  • Người mua nhà có trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng.
  • Bên bán nhà có trách nhiệm thực hiện sang tên cho người mua nhà, đảm bảo cho người mua nhà được sang tên trên sổ (giấy chứng nhận) mà không vướng bất cứ rủi ro nào (nhà đang tranh chấp, nhà chưa hoàn công).

Về mặt nguyên tắc, vay mua nhà 3 bên là phương thức thanh toán tiền mua nhà rất an toàn cho bên bán (thay vì phải nhận tiền mặt, kiểm đếm phức tạp tại văn phòng công chứng, rủi ro thất thoát tiền khi kiểm đếm thiếu, rủi ro tai nạn, v/v), thì giờ đây mọi giao dịch thanh toán tiền mua nhà đều có ngân hàng đảm bảo.

vay mua nhà 3 bên

Người bán nhận tiền bán nhà ngay và được mở sổ tiết kiệm ngay (đứng tên người bán), khách hàng mua nhà (người vay tiền) được nhận tiền ngay trước khi công chứng hoặc đặt cọc mua bán.

Sổ tiết kiệm này thuộc sở hữu người bán nhà (vì đứng tên người bán nhà), sau đó tạm thời ngân hàng phong tỏa sổ tiết kiệm này cho đến khi người mua nhà đã được cập nhật sang tên trên sổ, kể từ thời điểm người mua cập nhật sang tên trên sổ người bán được rút toàn bộ sổ tiết kiệm của mình cộng với lãi suất trong thời gian gửi.

Sổ tiết kiệm – Tài khoản tiền gửi trong ngân hàng phong tỏa khi vay mua nhà ba bên là bao lâu ?

Thông thường sẽ bằng đúng với thời gian cập nhật sang tên trên sổ (tuy nhiên vẫn có thể giải quyết nhanh 5 ngày là đã cập nhật tên người mua xong).

Thủ tục vay mua nhà 3 bên có an toàn không ?

Hiện nay trong các phương thức vay mua nhà thì đa số khách hàng đều chọn hình thức vay mua nhà ba bên. Và ngân hàng VIB là Ngân hàng tiên phong trong thủ tục vay mua nhà 3 bên, giải quyết được nhu cầu khách hàng, khá an toàn và có uy tín trong việc cho vay mua nhà trả góp theo phương thức này.

Người bán không đồng ý vay mua nhà 3 bên thì sao ?

Thông thường người bán nhà không đồng ý vay mua nhà ba bên do chưa am hiểu thật sự về quy trình và thủ tục của chúng tôi. Chúng tôi có thể thuyết phục người bán giúp khách hàng mình an tâm hơn khi vay mua nhà ba bên.

bảng tính lãi suất vay mua nhà excel

Lãi suất vay mua nhà ba bên và bảng tính lãi suất vay mua nhà excel ?

Lãi suất hiện tại từ 8,3%/năm, chúng tôi có thể duyệt mức lãi suất thấp hay cao phụ thuộc vào hồ sơ của bạn tốt hay xấu mà chúng tôi xem xét cho vay. Bạn có thể liên hệ 0902777834 (Mr. Hưng VIB) để được hỗ trợ.

Tham khảo bảng tính lãi suất vay mua nhà excel có tính trả góp vay mua nhà theo niên kim.

Thông tin liên hệ chuyên viên tín dụng có kinh nghiệm hỗ trợ vay mua nhà 3 bên :

  • Tên : Huỳnh Thanh Hưng. Chức danh : Quản Lý Khách Hàng Cao Cấp tại VIB Gia Định
  • Danh thiếp điện tử tại : https://fafc.me/huynh-thanh-hung
  • Hoặc quét mã QR Code hình ảnh dưới đây để lưu danh bạ của Mr. Hưng :
nhân viên tư vấn vay mua nhà VIB
Dùng camera điện thoại quét vào hình ảnh này

Written by 

Minh Minh - Biên tập viên tại EBank Vietnam. Tham gia EBank Vietnam 18/10/2019. "Trưởng thành với những tháng năm làm nghề ngân hàng đã cho mình vốn kinh nghiệm sống quý giá, với mình niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những chuyện mình từng trãi qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.