Những lợi ích vay mua xe ô tô ngân hàng

Rate this post

Mua xe và thế chấp chính xe mua cũng là chủ đề nóng, đang được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, khi mà hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô để sở hữu xe đang ngày càng tăng cao trên thị trường.

Xe ô tô trước đây là mặt hàng xa xỉ phẩm ở Việt Nam, bởi quan niệm rằng chỉ có nhà giàu hoặc giới thượng lưu mới sở hữu, và việc sở hữu một chiếc xe ô tô là niềm mơ ước, ngoài ra còn dùng để khẳng định sự giàu có và thành đạt của một người, thì ngày nay, chỉ tầm mấy trăm triệu đồng, ai cũng có thể sở hữu được xe ô tô như ý muốn. Vậy thì vay mua xe tại ngân hàng có lợi ích những gì và liệu không có tiền còn vay mua ô tô thì có là xa xỉ và phung phí ?

1. Lợi ích vay ngân hàng mua xe ô tô

Với xu thế phát triển kinh tế hiện nay, việc vay vốn ngân hàng để sở hữu chiếc ô tô không còn là vấn đề quá khó khăn hay phức tạp nếu như bạn muốn thực hiện sở hữu.

Tuy vậy, nhiều người vẫn còn quan niệm văn hoá “sang, chảnh” và không muốn vay tiền ngân hàng để mua ô tô – Ngại ngần vì là vay mượn nợ, người thân, bà con sẽ biết, làm giảm đi “sự giàu có” của mình.

Nhưng thật ra, việc vay mượn nợ ngân hàng để sở hữu xe ô tô là việc đầu tư khôn ngoan và cách quản lý dòng tiền tài chính hiệu quả – Không phải ai ai cũng biết.

vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

Từ chia sẻ của những khách hàng khá thành công và thành đạt, mà họ vẫn dùng tiền vay ngân hàng để mua ô tô, đó là những chia sẻ thật lòng và là bài học rất quý về quản lý tài chính hiệu quả, Ebank Vietnam đúc kết lại và chia sẻ đến bạn :

2. Những câu chuyện thú vị về bài học quản lý tài chính hiệu quả từ vay vốn ngân hàng mua xe ô

Chị Chi – Giám Đốc Marketing của doanh nghiệp lớn, với mức lương khá khủng: Không dưới 4000 USD, trong đó công ty có trợ cấp cho chị một khoản tiền trợ cấp cho khoản di chuyển (thuê tài xế, thuê xe…) trị giá hàng tháng là 1.000 USD.

Thay vì đi thuê xe ô tô, chị Chi dùng tiền công ty trợ cấp để vay vốn ngân hàng mua hẳn xe ô tô phục vụ công việc đi lại, vậy là chị vừa có xe thuộc sở hữu của mình, nếu tính ra so với việc dùng tiền trợ cấp để đi thuê xe thì mua xe vay ngân hàng vẫn lợi hơn.

Anh Đức – Chủ một công ty xây dựng lớn tại TP. HCM cho biết : Anh dùng công ty mình sở hữu để đứng ra vay vốn tại ngân hàng mua xe ô tô, phục vụ việc đi lại kinh doanh của mình và công ty.

Lúc này, lãi suất vay được hạch toán vào chi phí lãi vay của công ty khi báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, anh vừa được giảm một khoản tiền phải đóng thuế, rất có lợi.

Không giống như hai trường hợp nêu trên, anh Trung – Hiện đang là tài xế lái xe cho một công ty có vốn nước ngoài ở Bình Dương cho biết : Anh được biết công ty mình đang làm việc có nhu cầu thuê xe ô tô 4 chỗ và thuê riêng tài xế để làm việc, chủ yếu chuyên chở Sếp đi công tác, vì vậy anh nghĩ ra ý định mua xe ô tô và vay ngân hàng để mua, rồi đem về cho công ty thuê lại và mình làm tài xế cho công ty này.

Tính ra, sau khi mua xe và vay ngân hàng anh Trung rất có lợi : Vừa có tiền thuê xe của công ty chi trả hàng tháng là 12 trđ, vừa có tiền thu nhập từ tài xế công ty với mức lương 8 trđ, tổng thu là 18 trđ trong khi chỉ trả nợ vay ngân hàng hàng tháng là 10 trđ, anh lại còn được chủ động có xe ô tô chở gia đình đi chơi trong những ngày nghỉ cuối tuần, v/v.

lợi ích vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

3. Những lợi ích từ vay vốn ngân hàng mua ô tô

  • Dễ dàng nhanh chóng sở hữu chiếc xe ô tô ưng ý.
  • Lãi suất vay mua xe cũng khá thấp, trong khi tốc độ làm phát và trượt giá tăng cao hơn, vì vậy việc đầu tư mua xe cho mục đích kinh doanh là hoàn toàn có lợi.

Ví dụ : Một chiếc xe có giá là 500 triệu đồng, bạn vay ngân hàng 400 trđ, sau 3 năm bạn bán lại chiếc xe đó vẫn được giá hơn 300 triệu đồng.
Tổng số tiền bạn bị thiệt hại khoảng tầm 200 trđ + lãi suất vay ngân hàng 2 năm là 20 trđ

Bình quân hàng tháng sẽ mất hơn 9trđ. Nếu không vay mua xe mà đi thuê xe thì hàng tháng cũng mất số tiền tương tự cho việc thuê xe

Đây là bài toán cơ bản EBank Vietnam chia sẻ đến bạn, để bạn thấy được những ích lợi từ vay ngân hàng mua xe – dễ dàng sở hữu xe ô tô. Tuỳ theo động cơ mua xe để làm gì ?

Nếu là để làm ăn kinh doanh, phục vụ mục đích đi lại trong công việc thì thật sự mua xe và vay vốn ngân hàng chỉ hoàn toàn có lợi.

Written by 

Minh Minh - Biên tập viên tại EBank Vietnam. Tham gia EBank Vietnam 18/10/2019. "Trưởng thành với những tháng năm làm nghề ngân hàng đã cho mình vốn kinh nghiệm sống quý giá, với mình niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những chuyện mình từng trãi qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.