Góc Vui Hài Thư giãn – Nhật ký yêu nghề cò đất

Rate this post

BÁN GẤP LÔ ĐẤT VÀO BẰNG ĐƯỜNG MÁY BAY NHƯ HÌNH

Hóng hớt tin đất Bình Phước chuẩn bị có sân bay, mình bán gấp đám ruộng ở Bình Dương chị em nhà Bình Phước.

Hiện trạng pháp lý : Đã có bằng khoán đỏ là vĩnh cữu nhưng muốn sử dụng tiếp thì phải xin nhà nuớc gia hạn – Vì hết hạn sử dụng tháng 3 này.

Hiện trạng đám ruộng : Không có lối vào, muốn vào thì phải đi bằng đường chim bay hay đường máy bay gì cũng được, đám ruộng view sông có hình đẹp thực tế bên dưới.

Bán đám ruộng Bình Phước như hình
Bán đám ruộng Bình Phước như hình

Do là đất ruộng nên sổ đỏ thể hiện không có lối vào là chuyện đương nhiên ha. Điều này cũng phù hợp với xu hướng mở sân bay tại các tỉnh thành mà há.

Còn 1 điều rất hấp dẫn nữa là trong vòng 3 năm trở lại đây, đám ruộng này thay đổi chủ có hơn 10 lần thôi chứ không cò nhiều đâu há.

Ruộng này mình mua từ một người quen.

Người quen này cũng mua đám ruộng này từ một người quen khác của anh ấy giới thiệu.

Tóm lại là khi đến tay mình, đám ruộng này trãi qua có 4, 5 ông người quen thôi chứ đâu có nhiều – Nghe nói dân trong nghề người ta gọi là cò đó há.

Vì vậy bạn phải tự hào nếu bạn mua đám ruộng này từ mình – chính chủ. Chứ giờ mình tìm cò lái bán giúp đám ruộng này thì họ cũng lắc đầu.

Quên kể tiếp, đến phiên mình mua đám ruộng này thì chắc hốt chuyến chót do vướng quy định luật đất đai 2013, hạn chế đối tượng giao dịch đất nông nghiệp (người mua phải làm nghề nông dân: Phải trồng lúa, canh tác hoa màu,…) mới được chuyển nhượng đám ruộng.

Mà những người muốn mua đám ruộng của mình đều là dân buôn, dân công sở, văn phòng…lấy đâu ra đối tượng để phù hợp tiêu chí ?

Tuy nhiên bạn muốn mua thì cứ an tâm, mình có nhiều cách để bán cho bạn mà.

Hơn nữa mua đám ruộng của mình thì bạn hoàn toàn an tâm vì tính bền vững, ổn định nha. Luật đất đai 2013 cũng có quy định nếu sử dụng sai mục đích đất sẽ bị thu hồi.

nhật ký "yêu nghề cò đất"
Nhật ký “yêu nghề cò đất”

Cho nên đám ruộng này hiện tại mình không trồng lúa, cũng không canh tác bất kỳ cây hoa nào cả.

Nói chung là mình để cỏ mọc chơi cho vui chứ trồng trọt chi tầm này, xem như không sử dụng, mà không sử dụng thì chắc không bị sai mục đích đâu há, cho nên bạn cứ an tâm.

Mấy hôm vừa rồi, mình tính lên thổ cư cho đám ruộng của mình, mà nhà nước tính thuế cao quá, tính ra 1 mét đất thổ cư ở Bình Dương còn cao hơn cả 1 mét đất ở nhiều nơi khác tại HCM, thành ra là giá mình mua đã cao, mà lên thổ cư rồi đẩy chi phí lên cao quá nên thôi.

Vậy là mình quyết định để yên và không làm gì. Nếu bạn mua đám ruộng của mình thì nhớ lên thổ cư nha, lên thổ cư đóng thuế cao mà bán không được thì bạn lỗ nặng thôi chứ có làm sao đâu.

Vài thông tin sơ bộ đủ để bạn thấy đám ruộng của mình thật sự hấp dẫn và lý tưởng để bạn mua đầu tư rồi há.

Quan trọng là, bạn muốn mua đám ruộng này thì….

Mình chịu bởi vì mình đăng chơi chứ ko bán. Vì mình có sở hữu đám ruông ấy đâu.

Trích “Yêu nghề cò đất” – Một cò đất chánh hiệu và có tâm cho hay.

Chủ bút : Minh Minh

Có thể bạn quan tâm :

Written by 

Minh Minh - Biên tập viên tại EBank Vietnam. Tham gia EBank Vietnam 18/10/2019. "Trưởng thành với những tháng năm làm nghề ngân hàng đã cho mình vốn kinh nghiệm sống quý giá, với mình niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những chuyện mình từng trãi qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.