Cách content bài đăng bất động sản hiệu quả bán hàng cao

5/5 - (1 bình chọn)

Theo mình cảm nhận được trong cách đăng bài bán hàng của các bạn hiện nay có phần giống nhau chung về nội dung cách đăng bài phổ biến của đại đa số đông các bạn Sale BĐS đó là: Bài viết khá sơ sài, thông tin chưa hấp dẫn đúng nhu cầu người dùng, một số hình ảnh sử dụng trong bài đăng chưa phù hợp,..

Tóm lại một tí xin phép cho mình được nhận xét sự thật : Khá nhàm chán và thiên hướng gây đến tâm lý SPAM cho khách hàng.

Có nghĩa là bạn đang bán hàng mọi lúc và mọi nơi, bất chấp không gian, thời gian và địa điểm, miễn có cơ hội đăng tin là bạn sẽ đăng tin spam đến khách hàng.

Hiện nay theo mình được biết các bạn Sale BĐS sẽ bán hàng theo 2 phương thức : Online (Đăng tin roup facebook, comment dạo,…) và Offline (Telesale theo danh sách khách hàng có sẵn, phát tờ rơi,…) nói chung cho dù bạn bán hàng theo hình thức nào chăng nữa nhưng bạn đang đi theo đám đông là khuôn mẫu chung về hình thức “spam diện rộng” từ Telesale đến tin nhắn, đến bài đăng,..gây tâm lý không thiện cảm đến khách hàng về 2 chữ “Sale BĐS”.

cách đăng bài bán bđs hiệu quả

Cách đăng bài bán bất động sản hiệu quả nằm ở nội dung và cách trình bày

Bán hàng theo mối quan hệ

Trong phần lớn những cuộc trò chuyện của mình với những bạn Sale bán hàng khá thành công lâu năm (Từ Sale BĐS, Sale Ngân hàng đến Sale bảo hiểm,…) thì yếu tố tạo nên sự thành công khác biệt của các bạn đó chính là việc bán hàng được xây nên từ “mối quan hệ” : Bạn bè, người quen giới thiệu người quen, khách hàng giới thiệu khách hàng đến mua.

Bạn thử cảm nhận nhé, không đứng ở góc độ một nhà bán hàng, mà đứng ở góc độ một người mua hàng. Đối với việc đi mua một món hàng, thì việc đầu tiên trước khi mua một món hàng chúng ta thường làm đó là :

  1. Xem trong danh bạ trước đây món hàng này chúng ta đã từng mua của ai (chủ yếu chúng ta sẽ mua lại món hàng đó từ nơi đã từng mua),
  2. Hoặc chí ít không có nơi mà ta từng mua, thì ta sẽ tham khảo những người thân như bạn bè, cha mẹ để chỉ cho ta nơi bán món hàng đó.
  3. Cuối cùng, khi không có 2 thông tin trên, chúng ta sẽ tự tìm đến mua hàng. Việc chúng ta làm lúc này sẽ là tìm trong ký ức, trong trực giác của chúng : Chúng ta sẽ nhớ đến cửa hàng nào gần đây, hoặc Shop nào online bán món hàng đó thử mua một lần xem sao.

Vậy thì điều đấy nói lên được gì : Chúng ta sẽ mua một món hàng trên sự tin tưởng hay gọi là chỉ mua “chỗ quen”.

Và nguyên tắc của bán hàng thành công đó chính là các bạn xây dựng mối quan hệ từ chuyển lạ thành quen.

Vậy thì các bạn trẻ, nhất là các bạn mới ra trường, các bạn mới vào nghề làm sao trong tay có sẵn mối quan hệ để xây dựng, để chốt Sale thành công, trong khi hằng ngày các bạn đều phổ cập đến những con người xa lạ (khách hàng trong tương lai của bạn) bằng một khối lượng lớn nội dung gây ảo giác “SPAM” từ cuộc gọi, đến tin nhắn, đến bài viết ?

Câu trả lời thật sự rất đơn giản : Bạn hãy thay đổi nội dung đó đi, đừng đi theo đám đông, hãy tạo nên nội dung khác biệt và thật sự hữu ích cho chính khách hàng của bạn, để biến họ (khách hàng của bạn) từ người xa lạ thành người quen, có sự tin tưởng bạn, họ nhớ đến bạn đã bán món hàng đó và khi họ muốn mua hàng => Họ sẽ tìm ngay đến bạn.

Việc bạn cần làm ngay và trong hôm nay đó là thay đổi về nội dung bán hàng ngay, trở nên chuyên nghiệp hơn, bán hàng hiệu quả hơn.

Xem thêm cách xây dựng content lĩnh vực bất động sản thu hút

cách conten bài viết bán bất động sản
Cách content bài viết bán bất động sản

Cách content bài viết hiệu quả khi đăng bài :

1. Tựa đề bài viết :

Hiện nay mình thấy đại đa số đông, tiêu đề bài viết các bạn đăng khá đại trà, hoặc không thì bạn lại đăng tin gây hiểu nhầm hiểu sai về món hàng bán (nói khoác gây mất sự tin tưởng đến khách hàng) :

Một số tiêu đề gây nhàm chán nhé : Cực phẩm đất nền Gem Skyword  (tên thương hiệu – Mà mình chẳng biết tên thương hiệu ấy là gì, dự án nằm ở tỉnh nào, trừ khi dự án đó được quảng cáo đa phương tiện thì mình mới nhớ đến Gem Sky word), hoặc tên tiêu đề nói khóa : Đất nền thổ cư Bình Chánh giá 500 triệu đồng (Đất nền tại HCM giờ còn gì giá đấy),.. và nhiều trường hợp khác mình không liệt kê được.

Thay vì vậy bạn hãy đăng 1 tiêu đề gây thiện cảm với người dùng, thậm chí cung cấp thông tin hữu ích đến khách hàng của bạn.

VD : Hoa viên Sala Gardent Đồng Nai – Nơi an nghỉ vĩnh hằng hoặc Vì sao đất nên Long Thành Đồng Nai đang sốt (hoặc chững lại), hoặc Gem Sky Word Long Thành dự án mới nổi của Đất Xanh, v/v (xin lỗi các bạn mình không cố ý quảng cáo, chỉ là trong quá trình viết bài không nhớ đến tên thương hiệu nào gần đây bằng 2 thương hiệu này, chắc có lẽ có quá nhiều thị phi, tốt xấu cũng có nên mình mới nhớ).

2. Nội dung bài viết :

Mô tả thông tin rõ ràng : Vị trí, chủ đầu tư hoặc chính chủ hay không, giá bán, tình trạng pháp lý. SĐT liên hệ.

3. Hình ảnh :

Dẫn chứng hình ảnh có minh họa liên quan (hình ảnh thửa đất trên sổ), hình ảnh nội thất nhà, hình ảnh thực tế dự án,…

Đôi dòng chia sẻ, chúc các bạn thành công ! 

Tác giả : Minh Minh

Xem thêm : Kinh nghiệm nên mua nhà hay thuê nhà để ở

 

 

 

Written by 

Minh Minh - Biên tập viên tại EBank Vietnam. Tham gia EBank Vietnam 18/10/2019. "Trưởng thành với những tháng năm làm nghề ngân hàng đã cho mình vốn kinh nghiệm sống quý giá, với mình niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những chuyện mình từng trãi qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.